BẠN ĐÃ MUA ĐÚNG DẦU NỀN TỐT CHƯA?

Phân biệt dầu nền loại tốt và không tốt ?

Trần Hoàng Ngọc

   

Nhận biết dầu nền nguyên chất

Làm sao để mua được dầu nền chuẩn?

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao lại có nơi bán dầu giá rất rẻ, nơi bán dầu giá rất cao phải không ? 
Hôm nay Ngọc viết bài viết này chia sẽ với các bạn lý do tại sao theo kiến thức N hiểu nhé ! 

 

Nhận biết dầu nền nguyên chất

PHÂN LOẠI DẦU NỀN: NATURAL VÀ ORGANIC

- Dầu Organic là loại dầu được kiểm duyệt chặt chẽ chứng nhận của các cơ quan thẩm quyền là hữu cơ, là loại nông sản phải được nuôi trồng, bảo quản và chế biến trong điều kiện không dùng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, công nghệ sinh học và phóng xạ hóa học. ...

- Dầu Natural là loại dầu được sản xuất từ 100% tự nhiên nhưng chưa được chứng nhận của các cơ quan thẩm quyền.

- Dầu Hóa Học là loại dầu được dùng các phương pháp hóa học hóa chất tạo nền màu mùi dạng giống mùi ( Trường hợp này giống việc chúng ta cần trồng cây lúa mới làm ra hạt gạo, nhưng có thể 1 số người không cần cây lúa có thể tạo nên hạt gạo giả )

ĐÓ ĐỐI ĐỐI VỚI DẦU NỀN ĐƯỢC PHÂN LOẠI THÀNH CÁC LOẠI NHƯ SAU:

1.      EXTRA VIRGIN OIL: Virgin là một sản phẩm tự nhiên được tinh ép từ nông sản tự nhiên ( Quả oliu, jojoba.. ) qua qui trình ép hoặc li tâm để phân tách dầu nguyên chất, nước và phần bả trái (phần pomace). Dầu nguyên chất khi được tách ra có hương vị hoàn hảo và nồng độ acid thấp hơn 0.8%.

Lưu ý: Chỉ có dầu Extra Virgin là loại dầu thực vật duy nhất được tinh ép nguyên chất từ trái mà không dùng hóa chất hay qui trình tinh luyện công nghiệp như các loại dầu thực vật, chất béo khác. Nhờ qui trình đơn giản là ép trái lấy dầu nên dầu gìn giữ được tất cả các thành phần tốt cho sức khỏe.

2.      (REFINED) OIL - Dầu Pomace: Dầu tinh luyện là loại dầu có nồng độ Acid cao hoặc chưa đáp ứng được tiêu chuẩn cao của dầu Extra virgin. Bởi vì nồng độ acid cao và hương vị kém nên loại dầu này phải trải qua qui trình tinh luyện bằng phương pháp hóa học nên chúng trở nên không màu, không vị. Dầu này sau đó được phối trộn với một tỷ lệ nhỏ dầu extra virgin để cho ra dầu bán.

3.      SEED OIL – Dầu Hạt: bao gồm dầu hướng dương, dầu bắp, dầu hạt nho, ... được tinh chế và tinh luyện sử dụng chemical solvents.

Chắc đọc đến đây các bạn cũng phần nào hiểu được các loại dầu rồi, và vì sao cùng tên 1 loại dầu lại có nơi bán giá rẻ, giá mắc: 
- Giá mắc nhất thì phải kể tới hàng Organic, xong tới Natural là Extra virgin và tới Pomace...Tuy nhiên tại sao cũng có 1 số nơi cũng loại Extra virgin giá rẻ, lại cũng có nơi giá mắc thì có 2 trường hợp:
- TH1: Công ty đó nhập hàng số lượng lớn được chính sách về giá tốt.
- TH2: Dầu Pomace được giả danh là Extra Virgin: Để tránh trường hợp mua phải hàng không đúng chất lượng này các bạn nên tìm nơi uy tín mua hàng hoặc mua hàng nguyên kiện của nhà sx thì mình không phải lo dầu Pomace, hay dầu hóa chất giả danh là Extra Virgin nhé ! đặc biệt dầu Extra Virgin thì mùi đặc trưng của sản phẩm rất thơm rồi nè !

Bài viết thuộc quyền sở hữu của Sieuthibot.com vui lòng sao chép có dẫn nguồn !Leave a comment

You must be logged in to post a comment.