CHIA SẼ KIẾN THỨC VỀ TINH BỘT NGHỆ

Kiến thức Tinh bột nghệ

Trần Hoàng Ngọc
Odoo image and text block

Chia sẻ kiến thức về Tinh bột nghệ


VÌ SAO TINH BỘT NGHỆ CÓ GIÁ THÀNH RẺ ?

VÌ SAO TINH BỘT NGHỆ CÓ GIÁ THÀNH CAO ?

 

Trong thị trường NGHỆ cách đây 4 năm Ngọc nghĩ chắc ít ai biết về TINH BỘT NGHỆ, hầu hết chúng ta chỉ biết về BỘT NGHỆ qua quá trình làm thủ công – cạo sạch vỏ - phơi khô – sấy – nghiền thành bột mịn. Quá trình này mang lại cho chúng ta một loại BỘT NGHỆ nguyên chất nhưng lại có nhược điểm chứa nhiều nhựa nghệ khiến cơ thể chúng ta khi ăn/uống vào sẽ có tác dụng phụ xảy ra như: bị vàng da, nóng cơ thể nổi mụn nhọt, khi đắp mặt nạ hoặc tắm sẽ bị nhuộm màu da vàng.


Khắc phục nhược điểm này một số người dân ở xứ nghệ đã nghiên cứu đã sản xuất ra TINH BỘT NGHỆ theo phương pháp thủ công: làm sạch vỏ - xay nhuyễn nghệ tươi – lắng bỏ nhựa nghệ - trưng lọc lấy tinh nghệ, phương pháp này hạn chế được nhựa nghệ nhưng chưa sạch hoàn toàn và vẫn còn chứa 1 lượng nhựa nghệ tương đối, trong quá trình lọc làm mất đi 1 lượng CURCUMIN quan trọng , lượng CURCUMIN chỉ thu được khoảng 0,05-0,1%

Khắc phục tiếp điều này 1 số Thạc sĩ dược đã nghiên cứu ra công nghệ mới tách sạch được nhựa nghệ 100% không còn mùi dễ sử dụng, Bên cạnh đó khi sản xuất bằng công nghệ máy móc mới giảm được chi phí nhân công, an toàn vệ sinh thực phẩm lẫn tăng cao chất lượng CURCUMIN trong tinh nghệ từ 0,2-3%.

Sau đó để đáp ứng cao yêu cầu của người dùng trong dược phẩm các dược sĩ đã nghiên cứu và tách hết cách chất còn lại trong tinh nghệ lấy được CURCUMIN tới 99% trong củ nghệ, giá 1kg Curcumin nguyên chất cũng cao tầm 1000$/kg màu đỏ tươi đóng thành các thành phẩm dạng viên con nhộng để bán rộng rãi trong các nhà thuốc.

Sau khi tách được hoạt chất CURCUMIN 99% nguyên chất này thì lượng CURCUMIN trong tinh nghệ còn lại chiếm khoảng 0,01% được các nhà sản xuất đẩy bán ra thị trường chỉ 30-60k/kg như phần bả TINH BỘT NGHỆ… đây chính là lý do tại sao mặt hàng TINH BỘT NGHỆ trên thị trường giá bổng rẻ vô cùng…. Khiến người tiêu dùng hoang mang tại sao ? và loại này có phải tinh bột nghệ không ? Ngọc xin trả lời vẫn là TBN nhưng chỉ là chất CURCUMIN cần thiết đã bị lấy gần hết… chỉ còn là xác tinh bột còn dính chút Curcumin.

Để có một nguồn tin cây cho khách hàng, Sieuthibot.com quyết định sẽ gia công sản xuất 3 loại TBN có tỷ lệ CURCUMIN 0,5-1% đúng chất lượng đạt chuẩn cho khách hàng sử dụng. Và giá thành sản phẩm dĩ nhiên là cũng không thể thấp hơn giá thị trường. Nhưng chúng tôi hứa giá tốt nhất tương ứng với chất lượng sản phẩm như thỏa thuận. Chúng tôi mong muốn hợp tác với các đối tác có định hướng cung cấp các sản phẩm hàng thật, hàng chất lượng tới tay người tiêu dùng.

➡ Phân loại các loại TBN như sau:

+ Loại 1: Curcumin 1% dành cho uống, hấp thụ vào cơ thể ( Loại này được sx lựa chọn từ những củ nghệ nếp đỏ )

+ Loại 2: 0,8% Curcumin dùng vừa uống vừa đắp mặt ( Nghệ nếp đỏ + nghệ vàng )

+ Loại 3: Khoảng 0,5% dùng cho các bạn đắp mặt dưỡng da, vì đối với dưỡng da chỉ cần đắp loại 0,5% là đủ lượng hấp thụ vào da mặt, nếu có đắp loại 1% không hấp thụ hết thì rất phí ( Sx từ củ nghệ vàng ). ➡ Tinh bột có công thức phân tử là C6H12O6, và sẽ hóa thành dạng hồ khi gặp nóng.

➡ Để phân biệt TBN thật hay giả chúng ta có thể test với bột giặt, vì đặc tính trong nghệ có chứa CURCUMIN là hợp chất Phenolic sẽ bị hóa đỏ khi tiếp xúc với bột giặt.

Sơ qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu sơ qua được BỘT NGHỆ, TINH BỘT NGHỆ, CURCUMIN… vì sao giá rẻ và chất lượng ra sao ?

Hiện tại chúng tôi đang ổn định lại chất lượng TBN và sẽ triển khai giao hàng bao kiểm nghiệm đạt đúng chuẩn như cam kết, Không đủ lượng CURCUMIN như yêu cầu sẽ hoàn đền 100%. Xuất VAT 10%, nhận gia công theo yêu cầu, khả năng cung ứng lên tới 10 tấn/ tháng

Ps: Bài viết thuộc quyền sở hữu của Trần Hoàng Ngọc ( Sieuthibot.com ), cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu chưa được cho phép.

Xin cảm ơn !


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.

  • Administratoron 09/08/2017 00:38:31

    Cảm ơn bài viết của Trần Hoàng Ngọc,
    Bài Viết hay giúp chúng ta hiểu thêm về Tinh Bột Nghệ