DẦU ARGAN NGUYÊN CHẤT VÀ LÀM ĐẸP

LÀM ĐẸP VỚI DẦU ARGAN

Trần Hoàng Ngọc
Odoo image and text block

DẦU ARGAN LÀ GÌ?

DẦU ARGAN VÀ LÀM ĐẸP.

 

Dầu argan được chiết xuất từ hạt đã gọt vỏ của cây argan, một loài cây phát triển tốt trong thời tiết khô nóng đặc trưng của vùng Ma_Rốc. 

 

Cây Argan sống trong điều kiện khí hậu cực kỳ khắc nghiệt tại vùng tây nam của Ma Rốc (phía bắc sa mạc Sahara).

Màu Sắc: Vàng nhạt

Bảo Quản: Để nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ phòng.

Hạn sử dụng: Sau khi mở nắp chai 3 - 6 tháng. Sau Nsx 18 tháng tùy bảo quản.

Dầu argan giàu vitamin E, axit béo và các chất chống oxi hóa. Trong nhiều thế kỷ, phụ nữ Berber của khu vực này đã sản xuất dầu argan dùng cho chế độ ăn uống, chăm sóc da và y học truyền thống Ma – Rốc.

 

Công Dụng:

- Giúp mọc và chống rụng tóc, nuôi dưỡng tóc xơ và hư tổn trở nên bóng mượn đen.

- Chống lão hóa làm giảm các nếp nhăn, ngăn ngừa mụn và ngăn hình thành sẹo của các vết thương. Giảm lẫn phòng chống vết rạn da.

- Phục hồi tái tạo những vùng da khô nứt, cháy nắng.

- Hỗ trợ điều trị bệnh eczema và bệnh vẩy nến.

- Điều trị quầng thâm mắt, mụn, vết thương.

- Cân bằng độ ẩm cho da.

 

Với 100kg trái cây chín sẽ thu đuợc 60kg trái cây khô: với 60 kg trái cây khô cho ra 30 kg hạt khô. 30kg hạt, chỉ có 3kg hạt argan sẽ được trích xuất lấy dầu. Với mỗi 3kg hạt argan sẽ cung cấp khoảng 1 lít dầu argan sau khi ép lạnh. Vì vậy dầu argan là một trong những loại dầu đắt nhất thế giới.

 

Dầu Argan đặc biệt có chứa nồng độ cao các axit béo thiết yếu : Axit linoleic (omega 6): 29,3 - 36%, Axit oleic: 43 - 49,1%, Axit palmitic: 11,5 - 15%, Axit stearic: 4,3 - 7,2%. Các axit béo thiết yếu cũng giúp chống sự khô da , tạo độ đàn hồi trong da, giúp ngăn ngừa, chống lại sự hình thành nếp nhăn, làm cho da trở nên dẻo dai và săn chắc hơn.

 

Với hàm lượng cao của tocopherols gamma trong dầu Argan- thành phần chống lại quá trình lão hóa đây là một hoạt chất sinh học mạnh nhất chống oxy hóa trong việc trung hòa các gốc tự do. Nó cũng bảo vệ màng tế bào khỏi sự oxy hoá lipid, do đó làm chậm quá trình lão hóa của da.

 

Dầu argan còn có hàm lượng sterol cao , đặc biệt của schottenol (44 đến 49%) thành phần của sự phát triển tế bào. Với thành phần này, dầu argan khi đưa vào sản xuất mỹ phẩm sẽ không làm tăng tỷ lệ cholesterol trong máu. 

 

Ngoài ra trong dầu argan còn chứa lupeol, hàm lượng lên đến (7,1%)- hoạt chất đó có đặc tính kháng viêm sẽ giúp chống lại sự viêm da.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc làm đẹp đa mục đích thì dầu Argan là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ cải thiện độ đàn hồi của tóc khô giòn, giúp tóc mềm mại hơn.

 

Ngoài ra, dầu Argan cũng sẽ giúp tạo kiểu dễ dàng và giảm 50% thời gian của quá trình sấy tạo dáng tóc. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi tinh dầu Argan là một trong những loại dưỡng tóc phổ biến tại các salon uy tín.

 


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.