HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁNH HOA HỒNG SẤY KHÔ TẠI NHÀ

Bài viết dưới đây là những kiến thức cơ bản giúp mọi người có thêm kiến thức về cách làm cánh hoa hồng sấy khô để về pha trà hay nguyên liệu thiên nhiên tốt. Cùng thử xem nào!

Yên Đỗ

Hướng dẫn cách làm cánh hoa hồng sấy khô tại nhà

Bài viết dưới đây là những kiến thức cơ bản giúp mọi người có thêm kiến thức về cách làm cánh hoa hồng sấy khô để về pha trà hay nguyên liệu thiên nhiên tốt. Cùng thử xem nào!

Cánh hoa hồng khô hiện đang một sản phẩm chiếm thị phần ngày càng lớn trên thị trường trà hoa khô. Hiện tại, cánh hoa hồng sấy khô  thường được dùng để pha trà, chiết xuất nước hoa, làm mỹ phẩm, làm màu thực phẩm nên được xem là sản phẩm thông dụng của rất nhiều người dùng.

Hiện tại, cánh hoa hồng khô là sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người tiêu dùng. Với lợi thế là sản phẩm thiên nhiên nên rất an toàn & việc hoa hồng rất giàu khoáng chất nên nó hiện là mặt hàng nổi tiếng tại nhiều cửa hàng bán trà hoa trên toàn quốc. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm mua trà hoa về sử dụng thì bạn có thể học cách làm cánh hoa hồng sấy khô dưới đây để tự chế cho mình những “mẻ” trà cánh hoa khô chất lượng lại tiết kiệm!

Hai cách sấy khô cánh hoa hồng đơn giản nhất

Cách sấy khô hoa hồng
Để có được sản phẩm cánh hoa hồng khô chất lượng thì cách sấy cánh hoa rất quan trọng. Sau khi thu hái, chọn lọc & làm sạch xong hoa hồng, chúng ta tiến hành tách cánh hoa cũng như loại bỏ những cánh hoa xấu, hoa héo kém chất lượng rồi chuẩn bị bước vào công đoạn sấy khô hoa.

Trong các biện pháp là cánh hoa hồng sấy khô hiện nay, thì hai cách giúp bạn dễ dàng thực hiện sấy hoa tại nhà chính là dùng ánh nắng mặt trời & dùng lò vi sóng. Cụ thể cách làm chúng như sau:

Dùng ánh nắng mặt trời

Sau khi có được cánh hoa sạch, chất lượng chúng ta phơi số cánh hoa hồng ấy dưới ánh nắng mặt trời. Cụ thể là, bạn bày những cánh hoa trên lưới, và không cho các cánh hoa quá dày, quá sát nhau. Bạn chỉ cần phơi chỗ thoáng, không cần ánh mặt trời chiếu thẳng vào. Trong suốt quá trình, cần lật cánh hoa thường xuyên và phơi chừng 4-6 ngày thì hoa sẽ khô đủ để pha trà vừa tốt vừa thơm.

Khi thực hiện theo cách này, nếu muốn cánh hoa hồng khô còn nguyên trong các nụ hoa thì bạn nên cắt khi hoa chưa nở, tức là còn nụ. Lúc này phơi thì nên bày ngược cành xuống và phơi trong vài tuần thì hoa sẽ khô hoàn toàn. Nên chú ý để tránh làm hỏng hoa trong quá trình phơi.

Dùng ánh nắng mặt trời sấy khô hoa hồng

Dùng lò vi sóng

Cách tốt nhất để làm cánh hoa hồng sấy khô  tại nhà là nhờ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp khi thời tiết đẹp, nhiều nắng. Nếu sống ở vùng hoặc thời gian ít nắng, gia đình có thể chọn cách sấy bằng lò vi sóng.

Bạn xếp từng cánh hoa lên 1 chiếc khăn giấy sau đó rồi dùng 1 miếng khăn giấy khác phủ lên. Bấm chọn chế độ khoảng 30 - 35 giây rồi thử xem cánh hoa đã khô chưa. Nếu chưa thì bạn tiếp tục bật thêm khoảng 5 - 10 giây. Bạn nên thử khoảng 1 - 2 cánh hoa trước để ước chừng thời gian chính xác trước khi làm nhiều. Cuối cùng, phơi cánh hoa ra chỗ thoáng để hoa nguội trước khi cất vào chai, hay hũ.

Với hai cách làm cánh hoa hồng sấy khô tại nhà vừa chia sẻ, chúng tôi hy vọng giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua cánh hoa hồng khô lại đảm bảo được chất lượng hoa của mình khi sử dụng.


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.