LÀM SAO TÌM MUA CÁNH HOA HỒNG KHÔ CHẤT LƯỢNG

Nhu cầu sử dụng cánh hoa hồng khô để pha trà, nguyên liệu làm đẹp hay chế biến thực phẩm đang ngày càng được rất nhiều chú ý! Vậy bạn đã biết phải "Làm sao tìm mua cánh hoa hồng khô chất lượng?". Cùng tìm hiểu nào!

Yên Đỗ

Làm sao tìm mua cánh hoa hồng khô chất lượng?

Nhu cầu sử dụng cánh hoa hồng khô để pha trà, nguyên liệu làm đẹp hay chế biến thực phẩm đang ngày càng được rất nhiều chú ý! Vậy bạn đã biết phải “Làm sao tìm mua cánh hoa hồng khô chất lượng?”. Cùng tìm hiểu nào!

Có thể khẳng định rằng cánh hoa hồng khô có rất nhiều công dụng rất thiết thực dành cho người tiêu dùng. Dùng pha trà giúp tiêu hóa, hỗ trợ các cơ quan nội tạng phát triển nên rất tốt cho sức khỏe. Còn trong làm đẹp, hoa hồng là “hoa dược” có tác dụng lớn trong việc duy trì nhan sắc cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với bất một loại sản phẩm nào cũng thế, để nó thật sự có ích, có giá trị thì chúng ta phải tìm được nguyên liệu tốt, uy tín!

Hoa hồng & trà cánh hoa hồng khô?

Ngày trước người ta biết đến hoa hồng như một món quà lãng mạn mang ý nghĩa lớn trong các dịp lễ lộc, kỷ niệm & mang ý nghĩa lớn về tình yêu. Khi xét ở phương diện khoa học, hoa hồng hoặc cánh hoa hồng khô chính là một trong những vị dược liệu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Trong số các cách sử dụng cánh hoa hồng khô hiện nay thì dùng pha trà là cách làm phát huy giá trị nhiều nhất của nó. Trong đó, thu hoạch khi hoa nở vừa, chưa bị khô héo hay bị xấu đi thì được giữ lại nhiều nhất hàm lượng chất dinh dưỡng có trong đấy, điều đó, đảm bảo được giá trị sử dụng của sản phẩm đối với người sử dụng. Đó chính là nguyên do nhiều người chọn hoa hồng mới nở/nụ hoa hồng để sấy khô làm trà.

Từ nhu cầu khách hàng ngày càng tăng mạnh, rất nhiều đơn vị đã tận dụng nó để hình thành nên hình thức kinh doanh trà hoa khô nổi tiếng hiện nay. Với sự phát triển hầu như không ngừng nghỉ, trà từ cánh hoa/nụ hoa hồng khô phát triển ngày một lớn để cung ứng đủ cho nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày một lớn mạnh thì người ta đang ngày càng khó khăn hơn trong việc tìm mua cánh hoa hồng khô chất lượng.

Trà cánh hoa hồng khô

Làm sao sản xuất cánh hoa hồng khô chất lượng?

Để có những cánh hoa hồng khô chất lượng thì những điều quan trọng đầu tiên cần chú ý chính là quy trình sản xuất phải đảm bảo! Bởi lẽ, từ sau mỗi quy trình sản xuất đảm bảo sẽ cho ra thành phẩm là những cánh hoa hồng khô để làm trà, làm dược liệu tốt cho sức khỏe.

Những bước làm trà cánh hoa hồng khô chất lượng bao gồm:

·         Thu hái hoa hồng vào sáng sớm và lựa chọn những bông hồng mới nở, đẹp nhất, hương thơm mạnh nhất cho những mẻ trà của mình.

·         Tiến hành làm sạch hoa, tách cánh hoa. Loại bỏ những cánh hoa xấu, hoa bị héo, sau đó, rửa sạch cánh hoa. Bóc tách vứt bỏ những cánh hoa không đảm bảo về màu sắc và chất lượng giúp bạn có được cánh hoa hồng khô chất lượng.         

·         Tiếp đến, sấy cánh hoa hồng. Có hai cách để bạn lựa chọn khi sấy hoa: Sấy lạnh & sấy nhiệt. Mỗi loại sấy có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Sản xuất cánh hoa hồng khô chất lượng
Nếu như sấy lạnh bạn giữ lại trọn vẹn hình thái cũng như màu sắc, dinh dưỡng của hoa thì sấy nhiệt giúp cho thời gian sấy được giảm đi đáng kể tuy nhiên không giữ được toàn bộ dinh dưỡng, vị cũng như hình thái của hoa. Trong đó, sấy lạnh giúp cho việc bảo quản cánh hoa hồng khô được tốt hơn, khối lượng cũng nhẹ hơn rất nhiều.

Với những điều vừa chia sẻ, chúng tôi hy vọng sẽ thật sự đem đến cho những ai muốn thêm thông tin về tìm mua cánh hoa hồng khô chất lượng có được lựa chọn chính xác. Đặc biệt, nếu bạn còn thắc mắc gì với thông tin cánh hoa hồng khô thì liên hệ ngay với sieuthibot.com để được hỗ trợ.

 


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.