NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG GỜM VỀ CÔNG DỤNG BỘT TẢO BIỂN

Tảo biển hiện có khoảng 25.000 loài, được chia thành nhiều hệ như tảo xanh lục, tảo lam, tảo đỏ và tảo nâu...& trong tảo chứa trên 80% nước khoáng từ biển. Đặc biệt, với thành phần dinh dưỡng cao, bột tảo biển cũng như những công dụng bột tảo biển luôn được luôn được nhiều người quan tâm.

Yên Đỗ

Những điều đáng gờm về công dụng bột tảo biển

Tảo biển hiện có khoảng 25.000 loài, được chia thành nhiều hệ như tảo xanh lục, tảo lam, tảo đỏ và tảo nâu… & trong tảo chứa trên 80% nước khoáng từ biển. Đặc biệt, với thành phần dinh dưỡng cao, bột tảo biển cũng như những công dụng bột tảo biến luôn được nhiều người quan tâm.

Từ các nghiên cứu khoa học chúng ta cũng thấy được rằng, trong bột tảo biển chứa đến 75% chất hữu cơ & 25% nguyên tố vi lượng là các lipid, protid, glucid & vitamin. Những dưỡng chất như vậy khiến sản phẩm mang đến nhiều công dụng rất nhiều giá trị! Vậy những công dụng bột tảo biển mang đến cho bạn là gì thì cùng đón chờ để xem nhé!

Bột tảo nguyên chất có rất nhiều công dụng tốt

Bột tảo nguyên chất có rất nhiều công dụng tốt

Nguồn gốc bột tảo biển làm đẹp

Theo các tài liệu đã ghi lại, người ta tìm được tảo biển cách đây khoảng 4 tỉ năm về trước trên lãnh thổ Nhật Bản. Tiếp đó, với việc tảo biển chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao nên con người đã chú ý để đưa nó vào trong khẩu phần ăn hàng ngày. Và đến ngày nay là ứng dụng tiếp công dụng bột tảo biển trong làm đẹp. Kết quả khảo sát từ hàng ngàn phụ nữ Nhật cho biết, bột tảo biển là một loại mỹ phẩm thiên nhiên an toàn và hiệu quả.

Vì thế, dù ở thời điểm hiện nay, khi khoa học & công nghệ ngày càng có những bước tiến vượt trội, những giải pháp chăm sóc da hình thành nhiều hơn & phái đẹp có thêm nhiều sự chọn lựa. Nhưng khi ấy, việc dùng tảo biển chăm da luôn không bị quên lãng. Và đặc biệt hơn hết, tảo ngày càng có xu hướng được chọn dùng nhiều hơn trước.

Tại sao lại có điều đó? Với mỗi phương pháp chăm da mới hay cũ, đều có ưu - khuyết điểm nhất định. Tiếp đến, để có được một bí quyết làm đẹp an toàn & hiệu quả cao bạn cần thấu hiểu làn da của chính bản thân mình, hiểu rõ các vấn đề như: da bạn thuộc loại nào, cách thức chăm sóc bạn dự định sử dụng có tương thích không? Từ đó, bạn mới có thể đạt được hiệu quả làm đẹp như mong đợi.

Và với bột tảo biển, bạn không cần quá quan tâm tới những vấn đề đó. Đây là sản phẩm vừa an toàn lại vừa hiệu quả, giúp dưỡng trắng, đào thải độc tố và làm đẹp da. Tảo biển phù hợp với mọi làn da, lại rất lành tính, chính điều ấy tạo nên nhiều ưu điểm cho tảo khi chăm da, đồng thời, việc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao làm cho công dụng bột tảo biển ngày càng được tin tưởng nhiều thêm.

Bột tảo được ứng dụng rất rộng rãi

Bột tảo được ứng dụng rất rộng rãi

Công dụng bột tảo biển với sức khỏe

Trong tảo biển có nhiều nguyên tố vi lượng như β - carotene - một chất chống ôxy hóa, tiền sinh tố A nhưng thành phần lipid thấp nên thường được sử dụng dưới dạng bột để thay thế chất béo trong nhiều thực phẩm chế biến. Loại hoạt chất này có vai trò như một dạng “đạm chay” có nguồn gốc thực vật, có khả năng mang đến nguồn dinh dưỡng cần thiết để bạn nuôi dưỡng cơ thể khỏe khoắn.

Công dụng bột tảo biển còn có thể giúp ngừa bệnh ung thư, nhất là ung thư vú. Bời trong bột tảo chứa một số thành phần có lợi, có khả năng làm giảm lượng estrogen - nguyên nhân gây ung thư ở phụ nữ. Bên cạnh đó, với các chị em hay rối loạn chu kỳ kinh nguyệt nên bổ sung tảo biển trong chế độ ăn hàng ngày (khoảng 700mg/ngày) để cân bằng lại.

Trong y học hiện đại, hợp chất chiết xuất từ tảo được dùng làm thuốc sủi/thuốc viên nang và cả những loại thuốc đặc biệt - không tan trong dạ dày, chỉ phóng thích hoạt chất ở ruột non - hay thuốc cầm máu và sát trùng. Ngoài ra, bột tảo cũng rất có ích cho đường tiêu hóa cũng như là loại thực phẩm được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường.

Công dụng bột tảo biển với làn da

Mặt nạ tảo biển được xem như “thần dược” dưỡng da của rất nhiều phụ nữ Nhật Bản & thế giới. Nó là dạng mặt nạ thiên nhiên hết sức lành tính & an toàn cho làn da của bạn, đặc biệt là mang đến nhiều công dụng tích cực cho da. 

Mặt nạ bột tảo làm sáng & giúp thải độc da rất tốt

Mặt nạ bột tảo làm sáng & giúp thải độc da rất tốt

Với da thì mặt nạ bột tảo biển có khả năng chống viêm nhiễm, kháng khuẩn tốt, không gây kích ứng, mẩn đỏ trên những làn da mụn. Loại mặt nạ này còn tương thích cả với người có làn da bị dị ứng. Sau khi làm đẹp với tảo biển spirulina bạn sẽ có được một làn da mịn màng với lỗ chân lông se khít, giúp da mềm hơn, giảm thiểu mụn xuống mức tối đa.

Bên cạnh đó, trong thành phần của tảo biển có thành phần hút ẩm, sẽ cung cấp nước & khoáng chất cho làn da khô ráp. Và với các trường hợp da không đều màu, da nám & tàn nhang hay không đều màu thì công dụng bột tảo biển cũng giúp chị em trị nám và giảm thiểu tàn nhang trên gương mặt cũng như giúp làn da trở nên đều màu & sáng mịn hơn.

Công dụng bột tảo biển với dinh dưỡng

Công dụng bột tảo biển không chỉ được phát huy trong làm đẹp & sức khỏe con người mà dùng bột tảo biển làm thực phẩm cũng rất giàu dinh dưỡng. Cụ thể, tảo thường được sử dụng dưới dạng tươi để chế biến món salad, luộc, hấp, nướng hoặc nấu súp. Những món ăn từ tảo biển rất thích hợp với người ăn chay và tiêu hóa kém mà không lo thiếu dinh dưỡng.

Cụ thể, hầu hết các loại tảo biển đều rất giàu vitamin cũng như những loại vi khoáng chất có giá trị. Ví dụ, tảo đỏ rất giàu vitamin A & B. Dạng tảo xoắn Spirulina là nguồn thực phẩm bổ sung có hàm lượng protein cao, thành phần acid amin giống trứng gà, thành phần glucid dễ tiêu hóa như acid béo không no, muối khoáng như kali, phốt pho, sắt… và nhiều vitamin. Người ta còn chiết màu xanh của tảo Spirulina để chế biến phẩm màu thiên nhiên,...

Nhìn chung, các công dụng bột tảo biển hầu như đều tốt cho mọi người sử dụng bởi giá trị to lớn từ nguồn dưỡng chất mà chúng mang lại. Tuy nhiên, cũng như những loại bột nguyên chất khác, để đảm bảo an toàn & hiệu quả khi sử dụng sản phẩm thì bạn phải tìm mua bột tảo biển chất lượng, đảm bảo được giá trị dinh dưỡng. Liên hệ ngay Sieuthibot.com để được hỗ trợ - tư vấn tốt nhất!

 


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.