Ứng dụng tuyệt vời của Cỏ Ngọt mang lại khi làm đẹp

Cỏ ngọt là một loại cỏ sống lâu năm có nhiều công dụng trong việc pha chế, tăng năng lượng và đặc biệt hơn là trong việc chế biến và gia công mỹ phẩm.

Administrator

Cỏ ngọt có rất nhiều công dụng đặc biệt. Cùng siêu thị bột tìm hiểu công dụng của loại cỏ này như thế nào nhé!

Cỏ ngọt có tác dụng gì?

Cỏ ngọt còn gọi là Cỏ đường, cúc ngọt, cỏ mật, trạch lan.

Cỏ ngọt có tác dụng gì?
Cỏ ngọt có tác dụng gì?

1. MÔ TẢ 

Là một loại cỏ sống lâu năm, có lá màu xanh, cây cao từ 0,5m – 1m. Toàn thân có vị ngọt, nhiều nhất là ở lá. Lá già chết khô ở dưới nhưng cuống rất dai nên không rụng (vẫn còn vị ngọt).

Cỏ ngọt có tác dụng làm đẹp

2. VÙNG PHÂN BỐ

 ☘ Cỏ ngọt khô có nguồn ngốc từ châu Mỹ, hiện nay được phân bố rộng dãi Trung Quốc ,Thái Lan, Malaysia, Đài Loan... ở Việt Nam cỏ ngọt được trồng nhiều ở vùng đồng bằng phía Bắc như Hưng Yên, Thái Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa, Hà Giang, Hà Tây.

3. THÀNH PHẦN

  Lá  chứa  các  glycosid diterpenic:  steviosid,  rebaudiosid  và  dulcosid. Steviosid có vị ngọt gấp 150-280  lần cao hơn saccharose.

☘  Lá Stevia chứa 6,2% protein, 5,6% chất béo, 52,8% từ carbohydrate, 15% Stevioside và khoảng 42% chất hòa tan trong nước.

☘ Glucozit trong cỏ ngọt có thể làm ngọt các loại thức ăn và đồ uống mà không gây độc hại cho người tiểu đường, điều hòa huyết áp.

4. CÔNG DỤNG

Hỗ trợ điều trị dạ dày, chăm sóc da, giải nhiệt – lợi tiểu.  Thay thế đường cho các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, đái nhạt, bí tiểu tiện, huyết áp cao, béo phì vì đường cỏ ngọt là chất ngọt không năng lượng.


Công dụng đặc biệt từ cỏ ngọt


Công dụng đặc biệt từ cỏ ngọt

☘ Trong công nghiệp thực phẩm, cỏ ngọt được dùng để pha chế làm tăng độ ngọt mà không làm tăng năng lượng của thực phẩm. Ngoài ra, loại cây này còn được dùng trong chế biến mỹ phẩm, chẳng hạn sữa làm mượt tóc, kem làm mềm da. Nó vừa có tác dụng nuôi dưỡng tất cả các mô, tái tạo làn da mới vừa chống nhiễm khuẩn, trừ nấm.

5. CÁCH DÙNG

☘ Sử dụng 10- 20 gram cỏ ngọt khô tráng qua nước sôi sau đó đổ đầy nước vào rồi chờ trong 3 phút là các bạn đã có một ly trà giải nhiệt và phòng chống bệnh để dùng hàng ngày.

6. LƯU Ý

Cách khử mùi ngái:

Cỏ ngọt mới làm khô sau thu hoạch thường có mùi ngái, gây khó chịu cho một số người.


Những lưu ý khi sử dụng cỏ ngọt

Những lưu ý khi sử dụng cỏ ngọt

Cách làm như sau: Phun nước vào Cỏ ngọt khô để làm ẩm đều. Cho vào túi kín, ủ trong 2 - 3 ngày rồi đem phơi hoặc sấy khô sẽ hết mùi ngái mà không giảm độ ngọt.


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.